Sân bay Phan Thiết nâng vốn lên 10.000 tỷ tạo sức “nóng” tới bất động sản

Với mức đầu tư này, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất của Miền Trung…

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Lễ khởi công sân bay Phan Thiết 18/1

Phục vụ cho chiến lược biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến hàng đầu châu Á, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư sân bay Phan Thiết lên mức 10.000 tỷ đồng. Với mức đầu tư này, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất của Miền Trung.

Một số chuyên gia nhận định rằng, quyết định đầu tư xứng tầm cho sân bay Phan Thiết sẽ giúp bất động sản Phan Thiết thêm sức hút và trở thành tâm điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, thu hút dòng vốn tỷ USD từ các dự án lớn.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết. Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E để phù hợp với quy hoạch mạng cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Mục tiêu nâng cấp sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác các chặng bay Nội Bài – Phan Thiết, Vân Đồn – Phan Thiết, Cát Bi – Phan Thiết, với các máy bay code E, trong giai đoạn đến năm 2030, cũng như khai thác được các loại máy bay quân sự hiện đại nhất hiện nay. Nhà ga hành khách sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Với quy hoạch điều chỉnh, sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu, khu bay dùng chung cho cả mục đích dân dụng và quân sự; khu phục vụ hàng không dân dụng gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập; khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Có sân bay Phan Thiết, khách du lịch từ Tp.HCM chỉ mất khoảng 30 phút để đến với phố biển thay vì phải chạy 3-4 tiếng qua cao tốc dịp cuối tuần. Đặc biệt, công trình này sẽ giúp thành phố này thu hút được các khách hàng phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào Tp.HCM, rồi chạy xe khách xuống Phan Thiết, thì có sân bay các khách phía Bắc chỉ mất hơn 1 tiếng cho hành trình này.

Với công trình này, các chuyên gia du lịch dự đoán Phan Thiết – Mũi né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á. Kéo theo đó là dòng vốn tỷ USD đổ vào hàng loạt các siêu dự án nghỉ dưỡng để đón đầu dòng khách này.

Hàng loạt các siêu dự án đổ bộ

Thống kê sơ bộ, trong năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Phan Thiết nổi bật như dự án cả 1.000 ha với tổng mức đầu tư gần 10,000 tỷ

Novahills mũi né

Vừa qua Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường dự án nghỉ dưỡng biệt thự Novahills Resort & Villas tại thiên đường nghỉ dưỡng biển Mũi Né Phan Thiết

Biệt thự nghỉ dưỡng Novahills Resort & Villas có quy mô 44ha gồm 603 căn biệt thự đơn lập theo phong cách Địa Trung Hải

Mỗi căn Biệt thự nghỉ dưỡng Novahills Resort & Villas có diện tích đất từ 250m2 -350m2 được bàn giao hoàn thiện đầy đủ theo tiêu chuẩn của khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao

Resort Novahills có các căn biệt thự từ 1 đến 3 phòng ngủ, biệt thự có hồ bơi riêng và đặc biệt có thiết kế loại 2 phòng 2 key hoặc 3 phòng 3 key hay 1 key để tối đa hoá công suất vận hành

Novahills Resort & Villas được phát triển bởi tập đoàn Novaland 26 năm trong lĩnh vực bất động sản và hợp tác với Tập đoàn quản lý vận hành 5 sao quốc tế The Minor – Avani có hệ thống trên 40 quốc gia

Đặc biệt đầu tư biệt thự Novahills Resort & Villas chỉ cần thanh toán trước 10%, ngân hàng cho vay chủ đầu tư Novaland hỗ trợ lãi suất và ân hạn gốc 24 tháng. Vì vậy quý khách vay mà không phải trả lãi, chỉ cần vốn tự có 35%

Biệt thự nghỉ dưỡng Novahills Resort & Villas đã có nhà mẫu tại Mai Chí Thọ, Quận 2

Tìm hiểu thêm thông tin về Biệt thự Novahills Resort & Villas quý khách vui lòng gọi : 0934.00.97.68