Mua nhà “ trên giấy “ quý vị chỉ cần lưu ý 2 điều cơ bản này

Mua “nhà trên giấy” hay “nhà ở hình thành trong tương lai“ như đất dự án hay mua căn hộ, chung cư…Mua bất động sản này có đặc điểm chung là thời điểm mua “ chưa có sổ đỏ “.

Vậy có an toàn không ?

Nhà trên giấy vẫn đảm bảo an toàn theo đúng nghị định 71 nhưng khi mua nhà trên giấy bạn cần quan tâm 2 điểm sau chủ đầu tư đã làm được chưa?

Theo đó bán nhà trên giấy phải thông qua 2 điểm sau thì chủ đầu tư mới được phép giao dịch mua bán:

Một chủ đầu tư “ chơi trội” khi hoàn thiện sản phẩm mới đưa ra bán .

1.      Phải đáp ứng đủ điều kiện pháp lý

Luật về nhà ở đang dần trở nên thông thoáng thì luật về bán nhà ở hình thành trong tương lai đang được siết chặt nhằm mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người dân lên trên hết.

Thứ nhất, trước khi sắp sửa bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư (CĐT) đềuphải xin phép sở xây dựng nơi triển khai dự án. Cụ thể, CĐT phải đưa ra quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng quy hoạch của chính quyền, giấy phép xây dựng nhà ở, những văn bản chứng minh đã hoàn thành móng, nền, hạ tầng, các giấy phép về an ninh, cứu hỏa, độ cao trên không…

2.      Phải được sự bảo lãnh của ngân hàng

Chủ đầu tư muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai thì phải có bảo lãnh của ngân hàng  để tránh trường hợp CĐT mất khả năng thanh toán, mất khả năng hoàn thành dự án, chậm tiến độ, không đủ vốn để xây dựng thì NH sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hoàn trả tiền cho người mua nhà. “Do đó, hình thức mua nhà ở hình thành trong tương lai sẽ là hình thức rất an toàn với người mua, đồng thời, điều này cũng có lợi cho CĐT”

Với việc bảo lãnh của nhà băng ở trong giai đoạn cung đang lớn hơn cầu thông qua kênh ngân hàng được xem là điều cần có để sàng lọc những dự án mang tính rủi ro cao. Vì vậy, sắp tới sẽ không có những vụ tranh chấp bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Với 2 tiêu chí này thì người mua nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi mua dự án của Chủ đầu tư uy tín. Công ty địa ốc uy tín là chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường với các dự án tiêu biểu đã hình thành trên thị trường để lại dấu ấn tốt cho khách hàng… Và Chủ đầu tư “ chơi trội “ trên thị trường bất động sản khi mà tất cả những sản phẩm đều được hoàn thiện rồi mới bán ra thị trường cho người mua chứ không chỉ đơn giản là 2 tiêu chí trên.

Tìm hiểu thêm về dự án bất động sản bao gồm: căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự quý khách vui lòng gọi

Hotline: 0934.00.97.68

Phạm Hùng