Năm 2016: Lưu ý gì khi mua nhà?


Theo chuyên gia bất động sản người mua nhà cũng như nhà đầu tư cần quan tâm 5 yếu tố.

Đây là 5 yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng và nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm dù ở bất kỳ thời điểm nào.

Thứ nhất là vị trí: Đây là yếu tố số 1, bất di bất dịch vì khi mua nhà rồi khó có thể thay đổi được. Một vị trí đắc địa phải thuận tiện, giao thông kết nối nhiều tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, tiện cho công việc của mỗi cá nhân…

Thứ hai là giá bán và phương thức thanh toán: Giá bán phải hợp lý sát với giá trị thật của căn hộ. Giá này phụ thuộc vào vị trí, đúng với phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân, riêng thị trường căn hộ phụ thuộc nhiều vào quy hoạch thiết kế và tiện ích nội khu cũng như đơn vị quản lý, tính an ninh của dự án.

   Thứ ba là quy hoạch và thiết kế: Khi đã có một vị trí vàng thì quy hoạch và thiết kế cùng với chất lượng công trình sẽ quyết định được giá trị của dự án.

   Thứ tư là chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải chứng minh được sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính và sự đảm bảo với khách hàng thông qua quá trình phát triển dự án. Vì nếu không uy tín dự án sẽ không đúng tiến độ, chất lượng kém, sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bảo trì, bảo hành, quản lý vận hành toà nhà.

Cuối cùng tính thanh khoản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê: Đây là một yếu tố rất quan trọng để kiểm chứng quyết định của người mua có đúng hay không. Dù mua để đầu tư hay để ở, căn hộ phải dễ cho thuê và cho thuê được giá, và tính thanh khoản cao, dễ chuyển đổi thành tiền mặt bất kể khi nào.

HOTLINE tư vấn Bất Động Sản: 0934.00.97.68